BỌC RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA ĐỨC HẬU

Làm răng sứ là một hình thức cải thiện, khắc phục tình trạng khiếm khuyết của răng, giúp khách hàng ăn nhai tốt hơn. Đồng thời làm răng sứ còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ, mang đến cho khách hàng một hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên nhất.

1.Trường hợp được chỉ định làm răng sứ?

Bên cạnh những trường hợp làm răng sứ vì muốn có một hàm răng trắng sáng, đều, đẹp, thì phương pháp này còn được chỉ định cho những trường hợp sau:

  • Răng của khách hàng bị chết tủy.
  • Khi răng bị sâu quá nhiều hay có vết mẻ quá lớn, hàn trám không thể cải thiện được tình trạng.
  • Mất răng, răng bị mài mòn mặt nhai nhiều
  • Răng ố màuquá nặng( nhiễm four, tetracyclin) gây mất thẩm mỹ
  • Với những trường hợp răng hô, răng thưa hoặc khấp khểnh thì giải pháp bác sĩ đưa ra sẽ là bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc niềng răng( sau khi đã thăm khám, chụp xquang phân tích) để giúp răng thẳng đều, giảm hô và cải thiện thẩm mỹ

2.Quy trình làm răng sứ tại nha khoa Đức Hậu được diễn ra như thế nào?

Bọc răng sứ là một hình thức thẩm mỹ nên cần được thăm khám cẩn thận, và nha sĩ- bác sĩ cần có trình độ cao để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Sau đây là quy trình bọc răng sứ tại nha khoa:

Bước 1: Thăm khám (chụp X-quang nếu cần) và lên kế hoạch điều trị

Trong bước này, khách hàng sẽ được khám tổng quát răng miệng,chụp xquang nếu có răng sâu hoặc viêm tủy. Từ kết quả thăm khám, nha sĩ sẽ chẩn đoán trước khi bọc răng sứ và tư vấn cho khách hàng những loại răng sứ thích hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế của khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng tạm

  • Sau khi thăm khám và quyết định được loại răng sứ. Khách hàng sẽ được vệ sinh răng bao gồm vệ sinh cao răng, vệ sinh khoang miệng, loại bỏ tình trạng viêm nướu
  • Tiếp theo khách hàng sẽ tiến hành lấy dấu răng tạm thời để làm căn cứ cho việc chế tác răng sứ.Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

Khách hàng sẽ được khám sức khỏe tổng quát như đo huyết áp, tim mạch,… để đảm bảo đủ sức khỏe cho quá trình bọc răng sứ. Nha sỹ tiến hành gây tê vùng răng cần bọc sứ, nếu như răng cần bọc đã lấy tủy thì không phải gây tê nữa.

  • Sau khi gây tê nha sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành cùi răng để làm trụ gắn răng sứ bên ngoài. Hoàn thành quá trình này, khách hàng sẽ được lấy dấu cùi răng để làm răng sứ. Đồng thời, so màu răng để lựa chọn màu răng sứ phù hợp, khách hàng cũng có thể yêu cầu màu răng và hình dáng răng mà mình mong muốn.
  • Khi thu thập đủ dữ liệu, thì dấu răng sẽ được gửi về phòng chế tác để tiến hành làm răng sứ cho khách hàng. Trong khoảng thời gian chờ đợi này, khách hàng sẽ được gắn răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị trống răng và bảo vệ cùi răng, răng tạm thời thường được làm từ nhựa cứng.

Bước 4: Thử và gắn tạm răng sứ

Bước vào giai đoạn tiếp theo, khách hàng sẽ đến nha khoa để kiểm tra độ khít sát, hình dáng, màu sắc răng sứ. Bên cạnh đó, cảm giác nhai của khách hàng cũng rất quan trọng, nha sĩ sẽ điều chỉnh vị trí răng sứ cho đến khi việc ăn nhai của khách hàng thuận tiện nhất.

Bước 5: Gắn kết thúc và tái khám định kỳ 6 tháng/lần

Khi khách hàng đã hài lòng với răng sứ thì nha sĩ sẽ tiến hành gắn răng vĩnh viễn. Vậy là đã hoàn thành việc gắn răng sứ.

Sau khi đã hoàn thành các bước thì khách hàng sẽ được hướng dẫn bảo quản răng sứ, chăm sóc, vệ sinh răng miệng và hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng/lần.

Bọc răng sứ là một hình thức thẩm mỹ nhưng quy trình diễn ra lại khá phức tạp, vì vậy khách hàng nên lựa chọn cơ sở uy tín và những nha sĩ có tay nghề cao để đảm bảo có một hàm răng vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ và đảm bảo về chức năng ăn nhai lâu dài nhất. Nha khoa Đức Hậu tự tin là nha khoa top đầu tại Thái Bình về phục hình răng sứ uy tín cho khách hàng.

NHA KHOA ĐỨC HẬU

Hotline: 0989 578 325

 CƠ SỞ 1: số 213- LÊ QUÝ ĐÔN – Ngã tư Chợ Bo – TP THÁI BÌNH

CƠ SỞ 2: Số 587 – LÊ QUÝ ĐÔN – Khu đô thị Trần Lãm – Tp Thái Bình

 

 

 

 

 

 

 


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Chat fb Zalo