Chữa cười hở lợi

1.Cười hở lợi là gì

Cười hở lợi là khi cấu trúc răng và môi không được hài hòa, phần lợi lộ ra nhiều hơn khi cười đây không phải là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng khiến những gặp phải tình trạng này thường tự ti không được thoải mái khi giao tiếp thường ngày. 

2. Nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi do xương hàm

– Xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước.

– Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, sai khớp cắn răng đưa ra ngoài nhiều.

Cười hở lợi do răng 

Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi. Cho nên khi cười, môi kéo lên, dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường thì lợi vẫn bị hở ra khá nhiều.

Cười hở lợi do môi gây ra

Khi trường lực co vòng môi quá lớn sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn bình thường làm lộ nhiều lợi dù tỷ lệ lợi và răng hoàn toàn cân đối.

Cười hở lợi do nướu

– Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.

– Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi,…

– Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng.

3. Các cấp độ cười hở lợi

Người bị cười hở lợi sẽ để lộ phần cung lợi khi cười hoặc nói lớn. Môi không thể che được hết cung lợi khi miệng hoạt động. Theo đó, có 4 cấp độ cười hở lợi:

+ Hở lợi cấp độ nhẹ: Phần cung lợi hơi lộ nhẹ ra ngoài, tỉ lệ của lợi nhỏ hơn 25% chiều cao của thân răng cửa chính giữa.

+ Hở lợi cấp độ trung bình: Phần lợi bị lộ ra ngoài từ 25 cho đến 50% so với chiều cao của chân răng giữa.

+ Hở lợi cấp độ nặng: Phần lợi bị lộ ra ngoài một khoảng 50% so với chân răng chính giữa cửa miệng.

+ Hở lợi nghiêm trọng: Khi miệng hoạt động toàn bộ phần lợi bị lộ ra ngoài lớn hơn cả thân răng.

4. Các phương pháp chữa cười hở lợi

Với kỹ thuật nha khoa phát triển hiện đại như ngày nay, bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi hoặc không phẫu thuật tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có tư vấn phù hợp với bạn

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật 

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật bao gồm 2 kỹ thuật là tiêm hoạt chất và chỉnh nha niềng răng

– Tiêm hoạt chất vào môi làm giảm cường lực co kéo môi sẽ cho kết quả nhanh chóng hơn nhiều so với phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả, bạn phải thực hiện tiêm theo định kỳ.

– Ngược lại với chữa cười hở lợi bằng tiêm hoạt chất, điều trị cười hở lợi bằng phương pháp chỉnh nha sẽ cho kết quả vĩnh viễn, tuy nhiên thời gian điều trị lâu và kéo dài hơn.

Điều trị cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi được coi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay vì khắc phục được khuyết điểm của các phương pháp thẩm mỹ chữa cười hở lợi không phẫu thuật như tiêm hoạt chất kéo cơ môi hay chỉnh nha.

Thực hiện phẫu thuật điều trị cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành lật vạc bên trong khoang miệng và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên. Như vậy, khi bệnh nhân cười cười, môi sẽ kéo sang hai bên và chỉ kéo nhẹ lên trên nên không còn tình trạng hở lợi và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ có kết quả nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn.

Chữa cười hở lợi ở đâu tốt?

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định điều trị cười hở lợi. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể liên hệ tới nha khoa quốc tế Đức Hậu theo thông tin, đội ngũ nhân sự giỏi của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn:

 

NHA KHOA ĐỨC HẬU – NHA KHOA UY TÍN, NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55 – 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Chat fb Zalo