CHĂM SÓC IMPLANT ĐÚNG CÁCH

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật trồng răng an toàn và hiện đại, tuy nhiên nếu không được chăm sóc đúng cách có thể gây ra một số biến chứng như viêm nhiễm tại chỗ hoặc bị đào thải. Để phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra nha khoa Đức Hậu sẽ giúp các bạn cách chăm sóc Implant đúng cách.

  1. Giai đoạn sau phẫu thuật cắm trụ Implant

Giai đoạn sau khi tiến hành phẫu thuật cắm trụ implant, bạn cần lưu ý cách là giảm sưng đau sau cắm trụ. Tình trạng răng miệng bị sưng nhẹ, rỉ máu là trường hợp bình thường. bạn không nên quá lo lắng khi gặp phải trường hợp này. Hiện tượng này có thể xảy ra khoảng 1-3 ngày đầu sau cắm implant.

Để phòng tránh trường hợp này bạn nên hạn chế súc miệng hay khạc nhổ mạnh ngay sau khi cấy implant vì những động tác này xe rửa trôi những cục máu đông trên bề mặt dẫn tới máu sẽ bị chảy ra liên tục. Điều này làm cho quá trình lành thương diễn ra lâu hơn. Ngoài ra trong ngày đầu tiên và thứ hai sau cắm implant bạn có thể tiến hanh chườm lạnh ở phía ngoài ngay vùng implant để hạn chế vấn đề chảy máu và sưng đau. Những ngày sau đó khách hàng có thể chườm ấm để giảm sưng và góp phần làm tan máu tích tụ.

Ở giai đoạn này bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tùy tiện dùng thuốc giảm đau hay kháng sinh ngoài để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu. Việc sử dụng nước súc miệng cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo nồng độ Chlorhexidine là phù hợp không vượt quá nồng độ cho phép.

Sau quá trình chăm sóc tại nhà và vết thương đã hồi phục bạn nên tái khám theo lịch của bác sĩ để tiến hành cắt chỉ ( thông thường từ 5-7 ngày sau cắm trụ implant). Khi tái khám bạn sẽ được bác sĩ theo dõi và đánh giá tình trạng trụ sau khi được cắm.

  1. Giai đoạn sau khi gắn mão răng trên Implant

Giai đoạn thứ hai bạn cần chăm sóc răng implant đó là giai đoạn sau khi lắp mão răng sứ lên implant. Giai đoạn này quá trình chăm sóc răng miệng sẽ đơn giản hơn. Sau khi gắn mão răng bạn nên ăn nhai những thức ăn mềm trong những ngày đầu tiên và tránh nhai mạnh. Sau đó có thể tăng dần dần độ cứng lên cho đến khi ăn nhai bình thường. Khi ăn nhai bạn nên chú ý nhai chậm và tránh tình trạng nghiến răng hoặc cắn xé quá mạnh.

Sau khi gắn mão sứ thì quá trình cắm răng implant đã đần hoàn tất và ổn định hơn, bạn có thể sử dụng kem đánh răng và bàn chải bình thường, cũng như dùng chỉ tơ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch mảnh bám thức ăn xung quanh răng.

Và một điều cần lưu ý khi chăm sóc răng Implant giai đoạn lắp mão sứ là làm sạch vùng giữa abument và mô mềm. Đây là vùng khó vệ sinh và khách hàng hay có tâm lý lo ngại khi đưa dụng cụ vào làm sạch.

Để tăng tuổi thọ của trụ Implant, trong quá trình ăn nhai sau này khách hàng nên hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích hoặc hút thuốc lá thuốc lào…

Việc tái khám định kỳ 6 tháng/lần là hết sức cần thiết và quan trọng. Khi này khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra khớp cắn và nếu cần thiết sẽ điều chỉnh lực ăn nhai trên implant. Nếu có bất kỳ cảm giác răng cộm hay vướng khi ăn nhai khách hàng nên quay lại tái khám kể cả khi chưa đến lịch hẹn.

——— ❖❖❖ ———

HỆ THỐNG NHA KHOA ĐỨC HẬU

☎️☎️ Hotline: 0989 578 325

 CƠ SỞ 1: số 213- LÊ QUÝ ĐÔN – Ngã tư Chợ Bo – TP THÁI BÌNH

 CƠ SỞ 2: Số 587 – LÊ QUÝ ĐÔN – Khu đô thị Trần Lãm – Tp Thái Bình


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo