Chỉnh nha mắc cài mặt trong

1. Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong (niềng răng mặt lưỡi) có cấu tạo tương tự như khí cụ chỉnh nha truyền thống, tuy nhiên toàn bộ hệ thống mắc cài sẽ được đặt mặt sau của răng.

Kỹ thuật chỉnh nha mặt lưỡi được hai bác sĩ Craven Kurz và Jim Mulick nghiên cứu và phát triển vào năm 1975 với tên tiếng anh là Lingual braces.

Sau đó thiết bị niềng răng bên trong này được phân phối chính thức bởi công ty Ormco. Trong những năm đầu tiên, sản phẩm gặp khá nhiều vấn đề liên quan tới tổn thương lưỡi và bung tuột.

Tuy nhiên cho tới nay, qua nhiều năm cải tiến thì sản phẩm niềng răng mặt lưỡi là trở nên hoàn thiện và chắc chắn hơn rất nhiều lần.

2. ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Độ thẩm mỹ cao

Không giống như các loại niềng răng mắc cài truyền thống, nhờ vào thiết kế đặt khí cụ ở phía mặt trong thân răng nên che đi các khuyết điểm, giúp nâng cao thẩm mỹ, người điều trị tự tin hơn trong giao tiếp.

Cách điều trị này rất thích hợp cho ai phải thường xuyên gặp gỡ, giao tiếp hằng ngày

Khả năng chỉnh nha hiệu quả cao

Niềng răng mặt trong có thể được áp dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp và đều đem lại kết quả tốt, giúp hàm răng đều, đẹp hơn ngay cả đối với những hàm răng phức tạp nhất.

Vật liệu cao cấp, khả năng chịu lực cao

Vì được gắn ở mặt trong của răng, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn khi ăn nhai nên các mắc cài mặt trong cần được thiết kế từ vật liệu cao cấp, khả năng chịu lực tốt. Nhờ vậy, hệ thống mắc cài mặt trong rất chắc chắn, giảm thiểu nguy cơ bong tuột tối đa.

3.Nhược điểm

Gây vướng víu, khó chịu, ê nhức

Vì mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng (phần tiếp giáp với lưỡi) nên bệnh nhân sẽ cần nhiều thời gian để thích nghi, đôi khi sẽ có cảm giác hơi khó chịu, vướng víu khi ăn nhai, việc phát âm cũng bị cản trở khá nhiều.

Khó vệ sinh

Do khí cụ được đặt ở phía bên trên khoang miệng nên mọi người sẽ rất khó quan sát, thậm chí không thấy được để vệ sinh một cách kỹ càng nhất

Ngay cả khi dùng niềng răng mắc cài mặt ngoài, việc vệ sinh răng đã khiến nhiều người ngán ngẩm. Vì vậy khi được lắp đặt ở sau răng càng khiến người dùng “phát ớn” mỗi khi vệ sinh răng miệng.

Gây khó khăn trong việc điều chỉnh lực kéo

Nếu không phải các loại niềng răng bên trong tự động hoặc thế hệ mới, việc điều chỉnh lực kéo trong mỗi lần tới nha khoa sẽ tốn thời gian hơn.

Toàn bộ mắc cài, dây cung nằm ở bên trong nên sẽ hơi khó khăn cho bác sĩ khi tháo và điều chỉnh lại.

Chi phí cao

Thông thường chi phí cho niềng răng mặt trong sẽ cao gấp 2 – 3 lần so với khí cụ truyền thống & ngang bằng với giá niềng răng trong suốt. Vì vậy đây là rào cản lớn nhất với khách hàng muốn sử dụng khí cụ này.

4.Những lưu ý khi sử dụng niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt lưỡi là giải pháp chỉnh nha hiệu quả, lại đem đến tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại nếu không được thực hiện đúng cách như:

Mắc cài bị bung vỡ do ăn uống không cẩn thận, dẫn đến đau đớn, chảy máu nướu, lưỡi, thậm chí gây viêm nhiễm các bộ phận này.

Kết quả chỉnh nha không như ý, răng và xương hàm bị lung lay, tổn thương do kỹ thuật niềng răng mặt trong khá khó, bác sĩ thực hiện không có trình độ cao.

Bệnh nhân dễ mắc phải một số bệnh lý về răng miệng do mắc cài mặt trong dễ vướng mắc thức ăn, lại khó vệ sinh hơn mắc cài mặt ngoài.

 

NHA KHOA ĐỨC HẬU- NHA KHOA UY TÍN NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55- 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Chat fb Zalo