HƯỚNG DẪN VỆ SINH RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH KHI NIỀNG RĂNG

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng

Với khách hàng niềng răng, việc vệ sinh răng miệng, loại bỏ các mảng thức ăn bám dính trên răng và trên mắc cài, thun buộc là vô cùng quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả và tiến độ của cuộc niềng răng, kèm theo là dễ gây sâu răng, viêm nha chu trong quá trình niềng răng.Hãy cùng nha khoa Đức Hậu tìm hiểu các cách chăm sóc răng miệng tốt nhất cho các khách hàng niềng răng nhé!

Vì sao phải vệ sinh răng miệng kỹ khi niềng răng?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, chun buộc, band… để cố định trên răng và giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Khi có nhiều khí cụ được gắn trên miệng thì sẽ dễ gây ra tình trạng dắt thức ăn giữa các kẽ răng, mắc cài và chun buộc. Việc vệ sinh thức ăn, mảnh bám sẽ gặp trở ngại bởi các khí cụ niềng răng, nếu vệ sinh không kỹ sẽ dẫn đến các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng…Vì thế người niềng răng cần chăm sóc răng miệng thật kỹ bảo vệ sức khỏe của bộ răng cũng như tiến độ và kết quả của cuộc niềng răng.

Các cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng:

1. Bàn chải lông mềm

 Dùng bàn chải lông mềm với một lực nhẹ vừa đủ kèm theo kem đánh răng có chứa flour để vệ sinh. Khi vệ sinh cần chải xoáy tròn nhẹ nhàng vào các vùng răng tiếp giáp giữa lợi và mắc cài, đẩy phần bài chải luồn qua dây thép mắc cài để lấy đi các mảng bám thức ăn. Khi đang niềng răng bạn nên chải răng sau ăn các bữa chính và mỗi lần ít nhất 5 phút.

2. Bàn chải kẽ

Bàn chải kẽ được thiết kế giành riêng cho vùng kẽ răng giúp loại bỏ các mảng thức ăn còn đọng lại giữa kẽ răng nơi mà bàn chải thông thường không vệ sinh được.Bàn chải kẽ có 2 loại, bàn chải chữ I giúp vệ sinh kẽ răng cửa và bàn chải chữ L giúp vệ sinh kẽ vùng  răng hàm rất tiện lợi.

3. Máy tăm nước

Dưới áp lực của tia nước sẽ giúp loại bỏ sạch các mảng thức ăn, cặn thức ăn một cách dễ dàng ở các kẽ răng, kẽ mắc cài, các vị trí band vùng răng hàm, hiệu quả gấp nhiều lần so với bàn chải thông thường. Ngoài ra trong trường hợp viêm nha chu máy tăm nước còn giúp massage phần lợi viêm và tăng lưu thông tuần hoàn máu.

 bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy tăm nước tại đây

4. Nước súc miệng

Nước súc miệng trong quá trình niềng răng là hết sức quan trọng cho khách hàng niềng răng, nước súc miệng giúp loại bỏ các vi khuẩn, diệt khuẩn vùng họng và loại bỏ mảng bám, giúp răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng.

Các bạn hãy lưu lại ngay những chia sẻ về cách làm sạch răng miệng khi niềng răng để có một hàm răng luôn khỏe mạnh nhé. Chúc các bạn có một hành trình niềng răng thật tuyệt vời.

         ===================================================================================

    NHA KHOA ĐỨC HẬU

 Hotline: 0989578325

Cơ Sở 1: Số 213 – Lê Quý Đôn – ngã tư chợ Bo – đối diện chùa Bồ

Cơ sở 2: số 587 – Lê Quý Đôn – KĐT Trần Lãm

 


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Chat fb Zalo