LẮP KHAY INVISALIGN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp nắn chỉnh răng hoàn thiện nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng khay Niềng trong suốt có xuất xứ từ Mỹ, được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Nhờ đó, răng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh về đúng khớp cắn, thuận tiện hơn hẳn các phương pháp Niềng răng mắc cài. Đối với mắc cài truyền thống, bạn phải đợi hết quá trình điều trị mới có hàm răng đẹp thì Niềng răng trong suốt Invisalign lại khác. Khách hàng sẽ nhận thấy hàm răng của mình đều hơn và sở hữu một nụ cười đẹp hơn mỗi khi thay khay Niềng mới . Hôm nay nha khoa quốc tế Đức Hậu sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách đeo và sử dụng khay invisalign để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Cách sử dụng khay Niềng Invisalign hiệu quả

Cách sử dụng khay Invisalign không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Thực chất, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là có thể sử dụng khay Invisalign một cách dễ dàng.

Đeo khay:

Để đeo khay Niềng Invisalign chuẩn xác nhất, bạn nên xác định rõ đó là khay hàm trên hay khay hàm dưới. Có thể dễ dàng nhận biết khay chữ “U” sẽ là hàm trên, còn khay chữ “L” sẽ là hàm dưới. Khi xác định được khay hàm trên và khay hàm dưới, bạn dùng 2 ngón cái đẩy nhẹ khay ở vị trí 2 răng nanh cho đến khi khay vào đúng vị trí. Lưu ý không dùng răng cắn để đẩy khay vào vị trí, vì như thế sẽ làm hư khay ngay.

Cách tháo khay:

Để có thể tháo được khay ra, bạn nên đặt ngón trỏ lên khay Niềng Invisalign ở răng trong cùng, sau đó kéo nhẹ cho khay rơi ra khỏi răng. Lặp lại động tác tương tự với bên còn lại. Trong quá trình tháo khay Niềng Invisalign, phải thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận đồng thời tránh dùng lực mạnh hay các vật sắc nhọn để lấy khay ra khỏi răng. Tiếp theo dùng nước sạch để rửa khay vừa được tháo ra. Sau đó, cất khay cẩn thận vào trong hộp bảo vệ.

Lưu ý khi sử dụng khay Niềng Invisalign

Cách sử dụng khay Invisalign sẽ đơn giản hay nhiều nếu mọi người chú ý tới những điều dưới đây:

    • Không tháo khay khi không cần thiết để phòng ngừa sự hư hại của khay
  • Luôn luôn giữ gìn cẩn thận trường hợp khay bị tháo ra, đặc biệt là những attachment tự động được sử dụng.
  • Tuyệt đối không sử dụng lực quá mạnh tác động để bẻ cong hay làm xoắn khay.
  • Nói không với những vật nhọn, sắc để tháo khay ra.
  • Nhờ sự tư vấn bác sĩ nếu khay của bạn gặp khó khăn khi tháo ra.

 

NHA KHOA ĐỨC HẬU – NHA KHOA UY TÍN, NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55 – 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo