MINIVIS LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN DÙNG MINIVIS?

Cắm minivis là một khái niệm đã khá quen thuộc với những ai đã từng chỉnh nha hoặc làm việc trong ngành nha khoa nói chung. Nó được xem là khí cụ giúp nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian chỉnh nha. Vậy cụ thể, minivis là gì? Và tại sao cần sử dụng minivis trong chỉnh nha?

Hãy cùng nha khoa Đức Hậu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cắm minivis là gì?

Minivis là một trong những khí cụ chỉnh nha được cấu tạo theo hình xoắn ốc bằng vật liệu Titanium hoặc vật liệu đặc biệt, tương hợp sinh học với cơ thể . Minivis có kích thước khá nhỏ với đường kính trung bình từ 1.4-2mm, chiều dài trung bình 6-12mm. Khi chỉnh nha, bệnh nhân sẽ được cắm minivis vào xương hàm để tạo điểm neo chặn cố định, giúp các răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Đây chính là kỹ thuật bắt vít niềng răng trong chỉnh nha.

Vai trò của minivis trong chỉnh nha

Minivis ra đời được xem như một cuộc cách mạng trong chỉnh nha. Với các khí cụ truyền thống trước đây, việc kiểm soát lực vững vàng trong miệng rất khó khăn. Còn với minivis, khi được đặt vào trong xương hàm sẽ tạo điểm neo chặn chắc chắn để tác dụng lực kéo răng, giảm thiểu những di chuyển răng không như mong muốn.

Trường hợp nào cần cắm minivis?

Minivis thường được chỉ định trong những trường hợp:

– Đóng khoảng khi nhổ răng.

– Đánh lún hoặc làm trồi răng.

– Dựng trục răng.

– Di xa toàn hàm.

– Thay đổi mặt phẳng cắn.

Cắm vis niềng răng bao lâu?

Cắm minivis bao lâu? Nếu bạn băn khoăn về thời gian để thực hiện cắm một chiếc vít vào xương hàm thì cũng không cần quá lo lắng. Thời gian để cắm vít khá nhanh, chỉ mất khoảng 10 phút/minivis.

Minivis sau khi được cắm vào xương hàm sẽ cố đinh tại đó suốt thời gian niềng răng. Một vài trường hợp cần tháo vít niềng răng để thay mới trong quá trình chỉnh nha khi cần thiết.

Những lưu ý khi cắm minivis vô cùng hữu ích

– Ăn uống khoa học: Nên tránh các đồ ăn cứng, dính như: xôi nếp, ngô, chân gà, xương, kẹo cứng,… Đồng thời bạn cũng không nên ăn đồ quá nóng, quá lạnh hoặc quá chua. Thay vào đó, bạn nên ăn những thực phẩm mềm.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách: không nên đánh răng sau 24h đầu khi cắm vít mà hãy sử dụng nước muối loãng để vệ sinh răng miệng. Sau 24h cắm vít, bạn có thể đánh răng nhẹ nhàng tránh tác động mạnh vào vết thương.

NHA KHOA ĐỨC HẬU- NHA KHOA UY TÍN NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Horline: 098 661 44 55 – 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Chat fb Zalo