MỘT SỐ CHÚ Ý SAU KHI NHỔ RĂNG VÀ PHẪU THUẬT

MỘT SỐ CHÚ Ý SAU KHI NHỔ RĂNG VÀ PHẪU THUẬT

I, Những việc cần làm và diễn biến bình thường sau nhổ răng.

1 – Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ

2- Ngậm chặt bông, gạc và nhả bông gạc sau 20p- 30 phút (nếu có), sau khi bỏ bông ra sẽ có hiện tượng rỉ máu thì khách hàng không nên súc miệng hay khạc nhổ mạnh thay vào đó sẽ tích cực chườm đá lạnh từ 5-10 phút nghỉ sau đó chườm lại( ngày có thể chườm từ 2-3 lần) và kết hợp ngậm nước đá lạnh trong miệng giúp cầm máu.

3- Sưng nề đối với nhổ răng 8( răng khôn) là bình thường, sưng nề thường xuất hiện vào ngày thứ 3 sau nhổ răng, và giảm dần tình trạng sưng đau vào ngày thứ 4 và thứ 5

4-Đau rát họng khi nuốt, uống sau khi nhổ răng là bình thường,khách hàng không nên quá lo lắng.

5- Ăn đồ ăn mềm, nguội tốt nhất là cháo nguội vào bữa đầu tiên sau nhổ răng vào các bữa sau có thể ăn uống bình thường( nếu không đau), chú ý uống nhiều nước và ăn nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò, trứng vịt lộn, rau quả tăng sức đề kháng mau lành thương.

6- Sau khi nhổ răng khách hàng nên vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng tránh va chạm vào huyệt ổ răng gây chảy máu, không súc miệng khạc nhổ mạnh trong 2 ngày đầu sau nhổ. Nên kết hợp cùng nưỡ súc miệng có thành phần Chlohexidine 0,2% để sát khuẩn khoang miệng.

7- Mỗi ngày tập há miệng từ từ, không nên để cơ miệng trong 1 tư thế làm co cứng cơ, dễ sưng viêm và khó vệ sinh răng miệng sau nhổ răng.

8-Cần nghỉ ngơi sau nhổ răng và phẫu thuật

9-Khách hàng cần quay lại tái khám sau 5- 7 ngày sau nhổ răng để kiểm tra tình trạng liền thương và cắt chỉ sau nhổ răng. Sau khi chỉ bong ra có thể để lại khuyết hổng, khuyết hổng sẽ đầy lại trong vòng vài tháng tuỳ trường hợp. Hãy súc miệng mạnh khi thấy khuyết hổng để tránh tình trạng thức ăn đọng lại gây ra tình trạnh viêm nhiễm vùng nhổ răng.

Nếu thấy vị trí nhổ răng xuất hiện mảng trắng ( giả mạc ) là biểu hiện bình thường của sự lành thương nên bệnh nhân không cần lo lắng .

II, Những việc không nên làm và những bất thường cần liên hệ với phòng khám.

– Những bất thường.

1. Sốt cao, chảy máu đỏ tươi trong miệng, chảy máu nhiều tăng dần.

Trong trường hợp có thể chảy máu, tình trạng chảy tăng dần, ồ ạt không dứt .Khách không nên quá lo lắng và liên hệ đến phòng khám để có biện pháp xử lý kiểm soát.

2. Sưng nề đến ngày thứ 4 không giảm, đau khó chịu mặc dù uống thuốc giảm đau đúng hướng dẫn.

Những việc không nên làm sau nhổ răng.

1.Tránh làm tổn thương vùng nhổ răng và phẫu thuật với thức ăn thô và cứng, không nên sử dụng thức ăn có tính chất mạnh như: mặn, chua, cay…

2.Không được hút, mút, chíp, khạc nhổ tại vùng nhổ và phẫu thuật sẽ gây chảy máu.

3.Tránh ăn các thực phẩm có độ giòn cao như các loại bánh quy, đồ chiên rán… Các mảnh vụn dễ bám vào kẽ chân răng gây viêm.

4.Không nên ăn các món ăn khi còn quá nóng và hạn chế các gia vị chua, cay vào thức ăn cũng như các thực phẩm có nồng độ chua cao như: dưa muối, cà muối…

5. Không nên uống các thức uống có ga, nước ngọt bởi đường có trong đồ ngọt phản ứng với nước bọt có tính axit gây ra phản ứng khử, càng làm cho tình trạng viêm thêm kéo dài.

6. Không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… trong thời gian này, đặc biệt không dùng ống hút để hút.

NHA KHOA ĐỨC HẬU

Hotline: 0989 578 325

 CƠ SỞ 1: số 213- LÊ QUÝ ĐÔN – Ngã tư Chợ Bo – TP THÁI BÌNH

CƠ SỞ 2: Số 587 – LÊ QUÝ ĐÔN – Khu đô thị Trần Lãm – Tp Thái Bình


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo