NÂNG XOANG TRONG CẤY GHÉP IMPLANT

Vì sao cần phải nâng xoang khi cấy ghép răng implant?

Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang, nằm ở vùng giữa đầu và mũi, từ răng số 4 đến răng số 8. Ở trẻ em, xoang này chỉ là những khoảng trống nhỏ, nó lớn dần và càng lớn hơn khi chúng ta càng lớn tuổi.

Khi tất cả răng hàm phía trên còn đầy đủ, xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó ở khoảng giữa đầu và mũi. Nhưng khi răng hàm phía trên bị mất, xương tiêu dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng ra và phá hủy xương hàm từ trong ra bên ngoài. Nếu muốn phục hồi lại răng đã mất thì phải sử dụng phương pháp nâng xoang. Nhưng điều này hoàn toàn có thể tránh được nếu phục hồi sớm những răng đã mất với phương pháp đúng đắn nhất.

Các kỹ thuật nâng xoang được sử dụng trong cấy ghép răng implant

Có 2 kỹ thuật nâng xoang trong cấy ghép răng implant, đó là: Nâng xoang kín và Nâng xoang hở

Nâng xoang kín

Trong quá trình tiêu xương, khi chiều cao xương hàm còn dưới 5mm, thì Bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang kín. Bác sĩ sẽ tạo ra một lỗ nhỏ qua sóng hàm nơi mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào để lấp đầy khoảng trống. Kỹ thuật nâng xoang kín được thực hiện đồng thời với ghép xương và đặt trụ implant.

 Nâng xoang hở

 

Bác sĩ sẽ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng để bộc lộ xương hàm, sau đó tạo 1 “cửa sổ” nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương nhân tạo hoặc xương tự thân của bệnh nhân (tùy theo chỉ định). Sau khi thêm xương vào khu vực cần cấy ghép, bác sĩ sẽ đóng “cửa sổ” lại và sau 3 – 6 tháng sẽ tiến hành cấy ghép răng implant.

Ưu điểm của nâng xoang khi cấy ghép răng implant

Trong cấy ghép răng implant, việc nâng xoang, ghép xương là thủ thuật vô cùng cần thiết cho những bệnh nhân có xoang hàm quá mỏng hoặc xương quá ngắn. Việc nâng xoang trong cấy ghép răng implant sẽ mang đến những ưu điểm như:

  • Làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên để tạo thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cấy ghép răng implant.
  • Sau khi nâng xoang, kích thước trụ Implant đặt vào đủ độ dài và tiêu chuẩn nên ổn định vững chắc trong xương hàm.
  • Ngăn chặn các biến chứng như: trụ Implant bị rơi ra hoặc đâm thủng vách xoang hàm.

Nâng xoang đã trở thành tiến trình điều trị có tiên lượng tốt cho đặt implant nha khoa trong vùng phía sau xương hàm trên tiêu xương trầm trọng. Kỹ thuật này đòi hỏi phải được thực hiện bởi Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao để đưa ra những chẩn đoán chính xác, phác đồ điều trị hiệu quả tại nha khoa đầy đủ trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình ghép xương và nâng xoang thành công.

 

NHA KHOA ĐỨC HẬU – NHA KHOA UY TÍN, NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55 – 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo