NHỮNG CHÚ Ý KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

Những lưu ý trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại

Trước khi niềng răng mắc cài kim loại:

 • Chú ý giữ gìn sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng mỗi ngày ít nhất 3 lần, tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để bảo vệ răng khỏi những bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng… 
 • Khám răng định kỳ, cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ lầnđể đảm bảo sức khỏe răng miệng, can thiệp kịp thời những bệnh lý về răng, nướu, đảm bảo hàm răng khỏe mạnh trước khi bước vào quá trình chỉnh nha…
 • Tìm hiểu kỹ và lựa chọn một nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng để khám chỉnh nha. Tại những Nha khoa Niềng răng chuyên sâu sẽ tập trung đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao, chuyên môn cao về niềng răng, hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại chuyên dụng… giúp chẩn đoán chính xác tình trạng răng, tiết kiệm thời gian, chi phí, không gây đau nhức cho khách hàng.

Trong quá trình niềng:

 • Chú ý vấn đề chăm sóc răng miệngkỹ lưỡng khi đeo niềng để tránh được những nguy cơ bị các bệnh lý về răng sẽ làm gián đoạn hoặc giảm hiệu quả niềng răng. 
 • Ăn nhai thức ăn mềm, đầy đủ chất dinh dưỡngđể suốt quá trình niềng răng không bị hóp má, gầy gò, không đủ sức để đảm bảo quá trình chỉnh nha liên tục. Hạn chế những thức ăn quá dai cứng, nên cắt nhỏ thức ăn để bảo vệ mắc cài. 
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩđể kiểm tra mức độ di chuyển của răng, làm các công đoạn theo như trong phác đồ điều trị để quá trình di chuyển răng diễn ra thuận lợi hơn.

Sau khi niềng răng: 

 • Đeo hàm duy trì theo 4 nguyên tắc sau:
 1. Tuân thủ thời gian đeo
 2. Tuân thủ kỹ thuật tháo lắp
 3. Vệ sinh hàm duy trì
 4. Tái khám đúng hẹn
 • Tái khám định kỳ:Sau khi tháo niềng, bên cạnh đeo hàm duy trì thường xuyên để ổn định răng, bạn nên tuân thủ lịch tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, ngăn ngừa những nguy cơ tái phát hay xô lệch trở lại.
 • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng:Hàm răng sau khi tháo niềng khá nhạy cảm, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh và chăm sóc răng miệng để có hàm răng khỏe mạnh, đều – đẹp và tự tin!

 

NHA KHOA ĐỨC HẬU- NHA KHOA UY TÍN NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55- 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo