NHỮNG LƯU Ý SAU KHI CẮM MINIVIS

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI CẮM MINIVIS 

 Minivis là những trụ xoắn làm bằng titan hoặc kim loại đặc biệt, cấy vào xương hàm nhằm làm neo chặn cho việc đặt lực tác động lên răng và di chuyển răng theo mong muốn của bác sĩ. Sau khi cắm minivis có thể bạn sẽ gặp phải một số tình trạng như: đau nhức, cảm thấy vướng víu trong miệng và vệ sinh vis khó khăn, bị viêm sưng lợi….

Điều này khiến cho các bạn thường mang tâm lý khá lo lắng và hoang mang vậy nên các bạn hãy làm theo chỉ dẫn của nha khoa nhé:

  1. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của Bác sĩ
  2. Sau khi cắm vis bạn sẽ đau khoảng 2-5 ngày và có thể sử dụng thuốc giảm đau Efferalgan 500mg nếu như bạn không chịu được. Việc bắt vis vào lợi khiến chúng ta cảm thấy khó chịu do vị trí của vis thường bị sâu hoặc cao hơn bình thường dẫn đến việc bị cọ vào môi má gây nhiệt, viêm.
  3. Nên súc miệng nước muối sau khi ăn hoặc sử dụng các dung dịch có tính sát khuẩn như chlohexidine 0,2%
  4. Sử dụng bàn chải kẽ hoặc bàn chải đầu vis để vệ sinh luồn lách vào các vị trí mắc cài và vis,ngày từ 3-4 lần.
  5. Có thể dùng tăm bông thấm Betadin vệ sinh xung quanh chân vis ngày 2-3 lần ( thực hiện 5-7 ngày). Hoặc có thể duy trì thói quen này trong suốt thời gian sử dụng vis. Ngày chỉ cần làm 1-2 lần.
  6. Nếu như thấy vùng niêm mạc xung quanh vis bị sưng, tấy đỏ thì các bạn có thể bôi Aloclair gel ( một loại gel bôi lợi). Đến nha khoa tái khám nếu thấy tình trạng nặng hơn.
  7. Bạn nên sử dụng các loại thực phẩm mềm, nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh và không quá nóng. Nên tránh các đồ ăn cứng, dính như: xôi nếp, ngô, chân gà, xương, kẹo cứng,…

Mong những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chỉnh nha tại nha khoa Đức Hậu. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ đến số hotline 0989478325 để được tư vấn giải đáp.

 

 


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Chat fb Zalo