Niềng răng mắc cài pha lê

1. Niềng răng pha lê là gì?

Đúng với tên gọi và bản chất của mình, pha lê là một dạng thủy tinh với màu sắc trong suốt, lấp lánh rất đẹp. Vận dụng đặc điểm cũng như là ưu điểm của pha lê, các đội ngũ Bác sĩ đã sáng tạo ra phương pháp niềng răng mới với tên gọi niềng răng mắc cài pha lê, vừa đáp ứng hiệu quả chỉnh nha, vừa giữ thẩm mỹ cho người niềng.

Về nguyên lý hoạt động của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê cũng giống như phương pháp niềng răng truyền thống kim loại là dây cung sẽ nằm cố định trong các rãnh mắc cài, Bác sĩ sẽ tạo lực siết đều đặn ổn định từng tháng để giúp răng dịch chuyển. Điểm khác biệt lớn chính của niềng răng mắc cài pha lê là các mắc cài được làm từ pha lê (đá crystal) trong suốt khi giao tiếp người đối diện sẽ không hề hay biết rằng bạn đang niềng.

Thông thường những ai tìm đến phương pháp này đều có nhu cầu giữ thẩm mỹ rất cao trong quá trình niềng. Song song với phương pháp niềng răng pha lê có niềng răng mắc cài sứ cũng là phương pháp tương đồng, các mắc cài được làm từ sứ trùng với màu răng nên khi cười cũng sẽ không thấy rõ mắc cài.

2. Ưu và nhược điểm của niềng răng pha lê

Với tính chất các mắc cài được làm từ pha lê trong suốt nên phương pháp này có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt đúng với tính chất liệu sản xuất.

2.1 Ưu điểm của niềng răng pha lê

– Thẩm mỹ: Với những mắc cài trong suốt khi được gắn lên răng, người đối diện sẽ khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng chính vì vậy thẩm mỹ là ưu điểm then chốt của phương pháp. Những người có điều kiện kinh tế thường chọn phương pháp này khi quyết định niềng, bên cạnh đó thì niềng pha lê cũng là sự lựa chọn tối ưu của các bạn trẻ và những người nổi tiếng. 

– Hiệu quả: Chính nguyên lý hoạt động sử dụng mắc cài, dây cung tạo sự siết đều đặn trên răng mỗi tháng nên tính hiệu quả của phương pháp niềng răng pha lê được đánh giá cao, ngang bằng với những phương pháp truyền thống chứ không hề thua kém. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về mức độ hiệu quả của phương răng mắc cài pha lê

2.2 Nhược điểm của niềng răng pha lê

– Chi phí cao: Đáp ứng được tính thẩm mỹ khi niềng, hiệu quả cao sau khi tháo niềng nên phương pháp này có chi phí khá cao, mức giá trung bình giao động tại các nha khoa từ 45 triệu – 50 triệu. 

– Kích thước lớn: Các chốt mắc cài sứ có kích thước lớn hơn các phương pháp niềng răng khác nên có thể khiến cho độ nhô môi nhiều hơn, tạo cảm giác không thoải mái

– Dễ vỡ: Với tính chất làm bằng pha lê nên nếu có những va đập mạnh, hay ăn nhai, cắn quá mạnh sẽ khiến cho mắc cài bị bung vỡ. Trong trường hợp nếu mắc cài bị vỡ bạn có thể sẽ tốn một khoản phí nhỏ để gắn lại chiếc mắc cài mới. Thế nên khi niềng răng mắc cài pha lê bạn sẽ phải thật cảnh giác với việc ăn. 

Với những nhược điểm này nếu bạn đang phải lăn tăn suy nghĩ tìm phương pháp khác thì một gợi ý nho nhỏ, phương pháp niềng răng tương đồng với mắc cài pha lê là mắc cài sứ, mắc cài sứ cũng đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả khi niềng nhung các mắc cài sứ nhỏ hơn

3. Những trường hợp phù hợp để niềng răng pha lê

Với ưu điểm hiệu quả niềng cao, chính vì vậy mà tất cả các trường hợp sai lệch răng như Hô, móm, thưa, lệch lạc, sai khớp cắn… đều có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài pha lê để nắn chỉnh răng.

4.Thời gian niềng răng mắc cài pha lê mất bao lâu?

Quá trình niềng răng thường sẽ kéo dài từ 12-24 tháng nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sai lệch của răng miệng. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi thực hiện niềng răng. Trường hợp phục hình khớp cắn bất ổn sẽ kéo dài hơn so với phương pháp niềng răng thông thường. Sau khi tháo mắc cài, bệnh nhân còn được bác sĩ cho đeo hàm duy trì thêm 6 tháng để răng dần ổn định.

Niềng răng mắc cài pha lê không những đem lại hiệu quả chỉnh nha cao mà tính thẩm mỹ cũng được duy trì. Nếu bạn đang có ý định chỉnh nha bằng loại mắc cài này, trước tiên nên tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết như địa chỉ nha khoa, bác sĩ, chi phí…để quá trình chỉnh nha an toàn và đạt kết quả như mong đợi nhé!

NHA KHOA ĐỨC HẬU- NHA KHOA UY TÍN NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo