Phương pháp phục hình cầu răng

1. CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi răng giả cố định, trong đó cầu răng được gắn cố định lên 2 hay nhiều trụ cầu có thể là răng thật hay implant. Thành phần của cầu răng vắt qua vị trí mất răng được gọi là nhịp cầu.

Giả sử bạn bị mất 1 chiếc răng, bác sĩ sẽ mài tạo hình 2 chiếc răng bên cạnh để làm trụ và chế tác một cầu răng gồm 3 đơn vị răng sứ và gắn cố định vào 2 răng này.

2. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Ưu điểm:

  • Cầu răng có khả năng tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng,
  • Thường chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất.
  • Có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu bạn giữ vệ sinh đúng cách.

Khuyết điểm:

  • Răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức, có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu răng
  • Vi khuẩn có thể phát triển trên mảng bám thức ăn bám quanh các răng trụ nếu bạn giữ vệ sinh không sạch.

3. TẠI SAO PHẢI LÀM CẦU RĂNG SỨ

Khi bạn bị mất răng, chức năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng. Đồ ăn, thực phẩm sẽ bị mắc lại ở vị trí trống không được vệ sinh để lâu dài sẽ gây sâu răng, gây ảnh hưởng tới nướu và tới các răng khác. Nghiêm trọng hơn nếu để lâu dài khoảng trống mất răng sẽ bị tiêu xương không có gì để nâng đỡ môi và má gây ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ thẩm mỹ bề ngoài. Má của bạn sẽ bị hớp vào trông bạn sẽ già hơn và nét mặt sẽ không được hài hòa như trước nữa.

Khi mất răng, lực đè ép lên nướu và các mô miệng khác tạo nên một số xáo trộn có hại cho sức khỏe của bạn. Hơn nữa, nó còn có thể gây nên nguy cơ mắc bệnh nướu. Ảnh hưởng lâu dài tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Một số chứng minh của các nhà khoa học, việc mất răng còn gây khó khăn cho việc phát âm, gây khó khăn làm bạn nói không được rõ ràng.

4. QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ

Bước 1: Bác sĩ thăm khám xem tình trạng và mức độ răng miệng của bệnh nhân kết hợp với chụp CT để xác định và phục vụ cho việc lấy dấu hàm. Ở bước này bệnh nhân cũng được bác sĩ giúp vệ sinh răng miệng và điều trị hiệu quả một số bệnh lý răng miệng nếu có để sẵn sàng cho ca phẫu thuật làm cầu răng.

Bước 2: Với sự hỗ trợ của một số máy móc bác sĩ tiến hành mài cùi răng ở 2 răng kế cạnh khoảng mất răng. Đồng thời gửi số liệu dấu răng về bộ phận Labo để thiết kế và chế tạo răng giả.

Bước 3: Khi răng giả được hoàn thành, bác sĩ tiến hành lắp cầu răng cho bệnh nhân.

Bước 4: Hoàn thành quy trình làm cầu răng, bác sĩ hướng dẫn và chỉ định cho bệnh nhân cách vệ sinh cũng như một số việc nên làm và không nên làm sau khi lắp cầu răng. Hẹn lịch tái khám để chắc chắn ca phẫu thuật diễn ra thành công.

NHA KHOA ĐỨC HẬU- NHA KHOA UY TÍN NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55- 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Chat fb Zalo