QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA ĐỨC HẬU

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng chủ yếu là niềng răng mắc cài và khay trong suốt.Với mỗi phương pháp sẽ có quy trình khác nhau. Ở bài viết này, Nha khoa Đức Hậu sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về quy trình niềng răng mắc cài và khay trong.

  1. Quy trình niềng răng mắc cài

Bước 1: Thăm khám lâm sàng/ chụp phim khảo sát

Đây là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng, sẽ quyết định kết quả đạt được của quá trình niềng răng. Sau khi thăm khám lâm sàng bác sĩ sẽ có những nhận định sơ bộ về hàm răng của bạn, kết hợp với Phim chụp  Panorama và Cephano ( CT cone beam nếu cần thiết)  bác sĩ sẽ có những nhận định chính xác nhất về tình trạng răng miệng mà bạn đang gặp phải.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí của khách hàng

Bước 3: Gắn mắc cài và tái khám định kỳ

Khi đồng ý với kế hoạch điều trị và chi phí niềng răng,  khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài lên mặt răng.

Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng ca, và giai đoạn của quá trình niềng răng. Thông thường sẽ từ 2-4 tuần

Nếu trước khi tới lịch hẹn tiếp mà khách hàng phát hiện những dấu hiệu bất thường như rơi mắc cài, dây cung cọ má… mà tham khảo phiếu chăm sóc chỉnh nha không mang lại hiệu quả khách hàng có thể tới Nha khoa để bác sĩ kiểm tra và xử lý

Bước 4: tháo mắc cài và duy trì

Kết thúc quá trình niềng răng, Bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng và làm duy trì cho bạn. Thời điểm này mặc dù răng đã được ổn định một thời gian trên hệ thống dây cung những xương và răng cũng chưa kịp thích nghi với sự thay đổi mới, răng có xu hướng về lại vị trí ban đầu. Do đó Bác sĩ sẽ dùng một khí cụ khác để ổn định răng sau khi niềng được gọi là hàm duy trì.

  1. Quy trình niềng răng khay trong

Phương pháp niềng răng trong suốt cũng có quy trình thực hiện tương tự như các phương pháp khác với những bước sau:

 

– Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Để xác định chính xác tình trạng bệnh, mức độ xô lệch của răng, bác sĩ cần thăm khám lâm sàng và tiến hành chụp X quang cho răng. Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định ban đầu về tình trạng răng, lên phương án điều trị thích hợp.

Nếu khách hàng đủ điều kiện về tình trạng răng sai lệch, tình trạng khớp cắn sẽ được chỉ định niềng răng trong suốt.

– Bước 2: Lấy dấu và chế tác hàm

Lấy dấu răng thông thường được thực hiện bằng máy quét hoặc sử dụng thạch cao. Sau đó tại các cơ sở nha khoa lớn, uy tín, bạn sẽ được xem qua về phác đồ chỉnh nha qua 1 phần mềm chuyên dụng.

Dữ liệu về dấu răng của khách hàng sẽ được chuyển lên máy chế tác để tính toán phù hợp cho việc chế tác hàm.

Nếu hàm được chế tác tại nước ngoài, dữ liệu này sẽ được gửi qua công ty ở nước ngoài để chế tác hàm. Sau khi chế tác thành công, công ty này sẽ gửi sản phẩm hoàn chỉnh về Việt Nam.

Còn nếu hàm được chế tác tại cơ sở nha khoa, dữ liệu về răng của khách hàng sẽ được chuyển qua máy và mấy 1 – 2 tuần để chế tác.

– Bước 3: Nhận hàm niềng

Sau khi khay niềng được chế tác thành công, bạn sẽ được hẹn lên nha khoa để nhận toàn bộ khay niềng.

Đồng thời các bác sĩ cũng hướng dẫn khách hàng cách sử dụng khay chỉnh nha, các lưu ý quan trọng trong quá trình niềng răng.

– Bước 4: Tái khám

Bạn chỉ cần lên nha khoa để tái khám theo đúng lịch quy định của nha sĩ. Mục đích của việc tái khám là để bác sĩ kiểm tra tình trạng dịch chuyển của răng, các vấn đề phát sinh khác…

NHA KHOA ĐỨC HẬU – NHA KHOA UY TÍN, NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55 – 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo