TẠI SAO LẠI NHỔ RĂNG KHI NIỀNG?

 

  1. Tại sao phải nhổ răng khi niềng?

Ở độ tuổi trưởng thành, xương và răng đã được can cứng do đó việc niềng răng tác động được vào sự phát triển của xương là rất khó. Những trường hợp niềng răng có sự chen chúc răng nhiều, hoặc nhô xương ổ răng các bác sĩ khi lên kế hoạch niềng răng sẽ tư vấn khách hàng việc nhổ bỏ một số răng.

Như vậy nhổ bỏ răng sẽ có ý nghĩa tạo khoảng trống giúp dàn đều các răng hoặc giảm hô, cũng có thể là cả 2.

  1. Nên nhổ bỏ răng nào?

Trong quá trình thăm khám và xây dựng kế hoạch niềng răng bác sĩ sẽ tính toán chính xác khoảng thiếu để đưa ra lựa chọn răng cần nhổ, theo sự ưu tiên:

  • Nhổ bỏ răng đã hỏng, là những răng đã gãy vỡ hoặc bị tổn thương nhiều không đảm nhận được chức năng ăn nhai.
  • Nhổ bỏ răng số 4, là giải pháp thường xuyên được các nha sĩ lựa chọn do không ảnh hưởng nhiều tới yếu tố thẩm mỹ, đơn giản, mang lại hiệu quả cao cho qua trình niềng răng nhất là trong trường hợp chen chúc nhiều hoặc nhô xương ổ.
  • Nhổ bỏ răng số 8, áp dụng cho trường hợp kéo lùi toàn hàm và hô nhẹ
  • .

Có thể nói việc nhổ răng trong chỉnh nha là hoàn toàn bình thường, và hoàn toàn nhẹ nhàng trước khi nhổ răng các bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng cần nhổ tạo phản ứng mô trước ít nhất 1 tuần. Do đó khi nhổ răng trong niềng răng sẽ cực kỳ nhẹ nhàng. Sau quá trình niềng răng khoảng trống của răng nhổ sẽ được lấp kín lại bởi các răng phía trước và sau nên bạn không cần phải lo lắng sau khi niềng có phải trồng lại răng hay răng bị thưa kẽ không.

  1. Có giải pháp nào để không phải nhổ răng?

Vì mục đích của nhổ răng là để tạo khoảng dàn thẳng răng cũng như giảm hô nên nếu giải quyết được vấn đề tạo khoảng thì không nhất thiết phải tiến hành nhổ răng.

Trong những trường hợp bị hô hoặc thiếu khoảng nhẹ khách hàng có thể lựa chọn giải pháp cắt kẽ răng.

Lời khuyên tốt nhất của Nha khoa Đức Hậu đó là hãy niềng răng từ giai đoạn sớm, khi đó có thể can thiệp vào sự phát triển của xương. Can thiệp ít nhất , nhanh nhất nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất. Đến với hệ thống Nha khoa Quốc tế Đức Hậu bạn sẽ được thăm khám – chụp phim và tư vấn miễn phí

NHA KHOA ĐỨC HẬU – NHA KHOA UY TÍN, NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55 – 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo