TÌM HIỂU VỀ CÁC DÒNG RĂNG KIM LOẠI SỨ THÔNG DỤNG

1. Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là loại răng có phần khung sườn bằng kim loại, phủ sứ bên ngoài, thường được dùng để chụp lên những chiếc răng có khiếm khuyết, tổn thương, nhằm bảo vệ mô răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn và các tác động bên ngoài.

3 loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay

Hiện nay, Bọc răng thẩm mỹ có 3 loại răng sứ kim loại với những đặc tính cơ bản khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người là răng sứ kim loại thường, răng titan sứ và răng sứ kim loại quý.

2. Tìm hiểu về ba loại răng sứ kim loại phổ biến nhất hiện nay

LOẠI RĂNG CẤU TẠO ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Răng sứ kim loại thường Phần khung sườn làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài khung sườn kim loại là lớp phủ sứ trắng + Ban đầu răng sứ kim loại thường khá giống với răng thật khi nhìn bằng mắt, giá trị thẩm mỹ đạt được cũng khá đáng kể.
+ Mức phí rẻ nhất trong các loại răng sứ
+ Sau một thời gian sử dụng, răng sẽ có hiện tượng đổi màu.

+ Nếu có ánh sáng đi qua sẽ trông rất rõ ánh đen kim loại.

+ Tính oxy hóa kim loại gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đau đớn khi ăn nhai.

Răng sứ titan Răng có khung sườn là hơp kim Niken – Crom – Titan, trong đó quan trọng nhất là hợp kim Titan. Bên ngoài khung sườn là lớp phủ sứ trắng. + Trọng lượng của răng nhẹ hơn so với bình thường nhưng lại chắc khỏe hơn.

+ Chất liệu titan được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể.

+ Chi phí làm răng sứ trung bình, phù hợp với điều kiện của nhiều người.

+ Chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu.

+ Sau một thời gian sử dụng, màu sắc của răng sứ titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu ngà răng thật.

Răng sứ kim loại quý Phần khung sườn làm bằng kim loại quý, đặt tiền như Plantin, vàng hay pallatium. Bên ngoài khung sườn là lớp phủ sứ trắng. Bền chắc, không kích ứng và gây đen cổ răng. Giá thành của loại răng này khá cao, ngang với giá răng toàn sứ hoặc hơn, trong khi tính thẩm mỹ và chức năng thì không thể bằng.

3. Răng sứ kim loại có tốt không?

Có thể thấy, hiện nay trên thị trường đã nghiên cứu và sản xuất ra nhiều loại răng sứ cao cấp khác. Tuy nhiên, không vì thế mà răng sứ kim loại bị “đào thải”. Điều này chứng tỏ chúng vẫn có những ưu điểm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người.

Chẳng hạn như trường hợp bệnh nhân có thu nhập không mấy dư dả thì vẫn có thể thực hiện phục hình bằng răng sứ kim loại. Vì chúng cũng đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt.

Điều này có ý nghĩa cực kỳ lớn. Vì trường hợp bệnh nhân bị mất răng hoặc răng sứt mẻ lớn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình nghiền nát thức ăn. Lâu dài sẽ tăng gánh nặng cho các cơ quan tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày.

Đặc biệt, trường hợp răng chữa tủy, sâu lớn, khi bọc răng sứ sẽ giúp bảo tồn răng thật lâu hơn trên cung hàm, ngăn ngừa tình trạng sâu răng có thể lây nhiễm sang các răng lành khác.

4.Răng sứ kim loại có thực sự làm đen viền nướu?

  • Với những bệnh nhân thực hiện phục hình răng bằng răng sứ kim loại, sau một thời gian sẽ gặp phải tình trạng viền nướu có dấu hiệu thâm đen.
  • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khung sườn bên trong răng sứ được làm từ kim loại. Mà bản chất của kim loại chính là rất dễ bị oxy hóa khi gặp axit. Axit này thường có trong thức ăn bổ sung hằng ngày.
  • Hoặc trường hợp bệnh nhân chải răng sai cách làm nướu răng bị tuột, lâu ngày phần sứ ở nơi tiếp giáp giữa vị trí chân răng và nướu sẽ mòn, sườn kim loại lộ ra ngoài. Chính vì vậy mà đen viền nướu là điều tất yếu sẽ xảy ra với trường hợp sử dụng răng sứ kim loại.
  • Đen nướu răng là hiện tượng tất yếu sẽ xảy ra khi sử dụng răng sứ kim loại.
  • Hiện nay, cách duy nhất để khắc phục tình trạng đen viền nướu là thay răng sứ kim loại bằng răng toàn sứ. Chỉ có duy nhất phương pháp này mới mang lại kết quả như bạn mong muốn.

 

NHA KHOA ĐỨC HẬU- NHA KHOA UY TÍN NỤ CƯỜI TỰ TIN

Cơ sở 1: số 213 Lê Quý Đôn (ngã tư chợ Bo)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Cơ sở 2: số587 Lê Quý Đôn (ngã tư Ngô Quyền- Lê Quý Đôn)  tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Hotline: 098 661 44 55- 098 957 83 25


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo