TRỤ IMPLANT CẤU TẠO, CHỨC NĂNG

Cấu tạo và chức năng của trụ implant

Bất kỳ một chiếc răng implant nào cũng có cấu tạo bao gồm 3 phần: trụ implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Bác sĩ sẽ cắm trụ implant vào trong xương hàm sau đó gắn khớp nối Abutment lên trên và cuối cùng là lắp răng sứ. Những bộ phận này gắn kết chặt chẽ với nhau để tạo nên chiếc răng implant đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ không khác gì răng thật.

Trụ implant

Trụ Implant được làm từ Titanium, có công dụng thay thế ch

ân răng và được cắm sâu vào trong xương hàm. Vì thế chúng được thiết kế kích thước và hình dáng tương tự như răng thật thuôn dần về phía cuối trụ. Bên cạnh đó, bề mặt của trụ implant là các rãnh xoắn xuôi chiều để gia tăng khả năng tích hợp với xương hàm.

Trụ implant tích hợp với xương hàm là điều kiện tiên quyết để có thể trồng răng implant hay không. Thời gian trồng răng nhanh hay lâu cũng phụ thuộc khá nhiều vào loại trụ bạn lựa chọn.

                                                                         

Khớp kết nối Abutment

Đây là cầu nối có hình trụ để kết nối giữa trụ implant và mão răng sứ. Bạn chỉ được gắn Abutment khi trụ implant đã được tích hợp hoàn toàn chắc chắn vào trong xương hàm. Khớp Abutment có vai trò tương tự như cùi răng để nâng đỡ răng sứ bên trên.

Mão răng sứ

Mão răng sứ sẽ thay thế chức năng ăn nhai cho bề mặt răng. Mão dứ được thiết kế có lõi rỗng bên trong để có thể lắp khít vào Abutment. Mão răng sứ sẽ được chế tác để phù hợp với hình thể răng, kích thước và màu sắc răng thật của từng cá nhân để đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa.

Lắp mão răng sứ là bước thực hiện cuối cùng của quá trình trồng răng implant. Sau khi lắp răng bạn có thể sử dụng như răng thật.


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo